ทุนกยศ. เทอม2 ให้กู้3พ.ย.นี้

ลบ แก้ไข

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม นพ.ธาดา มาร์ติน ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า กองทุน กยศ.กำลังเตรียมการเปิดระบบ e-Studentloan เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาที่ได้รับสิทธิการกู้ยืมเงิน กยศ.ตั้งแต่ภาคเรียนที่ 1/2551 และต้องการขอกู้ยืมต่อเนื่องในภาคเรียนที่ 2/2551 ได้เข้าดำเนินการยื่นแบบคำยืนยันขอกู้ยืมเงินผ่านทางเว็บไซต์ของกองทุน www.studentloan.or.th โดยจะเริ่มเปิดระบบตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายนเป็นต้นไป และขอความร่วมมือสถานศึกษาเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับกระบวนการกู้ยืมและนำส่งแบบยืนยันจำนวนเงินค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพของผู้กู้ยืมให้แก่ธนาคารกรุงไทย เพื่อให้การโอนเงินเป็นไปตามระยะเวลาที่กำหนด ทั้งนี้ ผู้มีสิทธิกู้ยืมเงินผ่านระบบ e-Studentloan ภาคเรียนที่ 2/2551 จะต้องเป็นผู้ที่สถานศึกษาดำเนินการส่งสัญญาและข้อมูลการลงทะเบียนเรียนให้ธนาคารกรุงไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเท่านั้น เนื่องจากขณะนี้ยังมีสถานศึกษาและผู้กู้ยืมจำนวนหนึ่งที่ดำเนินการในขั้นตอนการกู้ยืมของภาคเรียนที่ 1/2551 ยังไม่เสร็จสิ้น จึงขอให้สถานศึกษาเหล่านี้เร่งดำเนินการโดยเร็ว เพราะอาจส่งผลให้กระบวนการกู้ยืมและการโอนเงินในภาคเรียนที่ 2 มีความล่าช้าออกไปด้วย หากมีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดได้ที่กองทุน กยศ. โทร.0-2610-4888 ต่อ 6000

ด้านนายวีรวัฒน์ วรรณศิริ นายกสมาคมโรงเรียนอาชีวศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย กล่าวถึงแนวทางการจัดสรรเงินอุดหนุนรายหัวให้กับนักเรียนเอกชนว่า ทุกวันนี้การจัดสรรเงินมีความเหลื่อมล้ำกันอยู่ระหว่างโรงเรียนรัฐและเอกชน โดยโรงเรียนรัฐจะได้รับการจัดสรรเป็นเทอม เทอมละ 1 ครั้ง ขณะที่โรงเรียนเอกชนต้องทยอยเบิก ทั้งที่เงินอุดหนุนนี้เป็นเงินตามตัวเด็ก ถ้าเด็กคนไหนไม่ได้เรียนก็จะไม่ได้รับเงินนี้อยู่แล้ว ดังนั้น จึงอยากให้รัฐบาลจัดสรรเงินให้แก่โรงเรียนเอกชนอย่างเป็นบรรทัดฐานเดียวกับโรงเรียนของรัฐด้วย ซึ่งที่ผ่านมาได้พยายามเสนอถึงวิธีการจัดการเรื่องเงินอุดหนุนที่ง่ายและจบได้เลย คือการจ่ายเป็นคูปองการศึกษา เพื่อจะได้ไม่ต้องคิดว่าเงินนี้เป็นของใคร เพราะทุกวันนี้รัฐบาลยังคิดว่าเป็นเงินของรัฐ และกลัวว่าโรงเรียนเอกชนจะปั้นตัวเลขจำนวนนักเรียน กลัวมีเด็กผี(ข้อมูล..มติชน)

***********************

ข่าวด่วน : Eduzones Journal น้องใหม่ใสบริสุทธิ์ของ Eduzones Magazine พร้อมสร้างความตื่นตะลึงให้กับวงการ ประเดิมฉบับแรกกลางเดือนต.ค.นี้ ด้วยรูปเล่ม และเนื้อหาแน่น กระชับ ครอบคลุม สถาบันการศึกษา หรือหน่วยงานใดสนใจ ติดต่อ" รับฟรี!!!" ด่วนที่ sakrapee@eduzones.com

ข่าวดี: Eduzones Magazine ฉบับพิเศษล่าสุด พบเรื่องราวเจาะลึกเส้นทางสู่ "แอร์ สจ๊วต" ครบถ้วน อ่านแล้วรับรองได้"ติดปีก" แน่นอน...หาซื้อที่ซีเอ็ดบุ๊คทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ sakrapee@eduzones.com

นอกจากนี้ยังติดตามสุดยอดพ็อกเก็ตบุ๊ค"สาขาแห่งอนาคต" พิมพ์ครั้งที่ 2 เนื้อหาปรับปรุงใหม่วางแผงแล้ววันนี้ที่ซีเอ็ดบุ๊คทุกสาขาทั่วประเทศ

พิเศษสุด ติดตามเรื่อง"รวย เท่ นักบิน" - ไม่พลาดแน่ แอร์ สจ๊วต...และเรื่องน่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมายได้ที่แม็กกาซีนการศึกษาออนไลน์ฉบับแรกในประเทศได้ที่ www.108ezine.com


 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 29 ต.ค. 51 10:39 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 23,163 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 23,163 ครั้ง ตอบ 11 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย benzjammoi@hotmail.com
IP : 222.123.107.***

ผมอยากรู้วาทำเรื่องกู้ทุนต่อปี2ทำยังไง

ลบ แจ้งลบ
โดย hotmail@hotmail.com
IP : 61.7.174.***

สู้ๆนะ สา ใครไม่รักเรา ก็ขอให้เรารักตัวเอง

เป็นกำลังใจให้นะ

ขอให้ก้าวผ่านสิ่งร้ายๆแล้วพบเจอแต่สิ่งดีๆ

ลบ แจ้งลบ
โดย ying_148@hotmail.com
IP : 202.47.231.***
มีใบแจ้งหนี้มาที่บ้านแล้ว สามารถกู้ได้อีกไหม
ลบ แจ้งลบ
โดย โอ๊ด
IP : 58.147.37.***

ทำไมเงินไม่เข้ามา 2 เดือน แล้ว ตั้งแต่ทำสัญญาเทอม 2 แต่เราต่อสัญญาแล้วนะ อาจารย์ บอก เข้าหลังวันที่ 20 ธ.ค. เซงจัง

ลบ แจ้งลบ
โดย pp
IP : 58.147.39.***
กู้ปีละครังดีกว่า  ทำแบบนี้ยุ้งยาก  เสียเวลาด้วย
ลบ แจ้งลบ
โดย มาย
IP : 125.25.131.***
เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 5 และ 6
ลบ แจ้งลบ
โดย ษา
IP : 125.25.131.***
ทำไหมไม่ให้กู้ปีละ 1 ครั้ง
ลบ แจ้งลบ
โดย nice
IP : 58.147.36.***

ทำไหม ต้องทำสัญญาทุกเทอม

ทุกครั้งที่ทำสัญญา เคยทำทีเดียวเป็นรายปี

และพอเงินกู้ออกก็ได้ไม่ครบตามสัญญาที่ทำไว้

แบบนี้คนที่กู้ก็ต้องใช้หนี้เกินจำนวนเงินที่รับจริงนะซิ

ลบ แจ้งลบ
โดย อี แม้น น
IP : 125.27.219.***

ทุน จ่ะ หัก ค่า เทอม ภาค เรียน ที่ 2 รึ ป่าว

หรือ ต้อง ทำ สัน ยา ใหม่ ป่าว คร๊ะ

ลบ แจ้งลบ
โดย OOH
IP : 118.172.0.***

ถ้าขอกู้ไม่ได้ คงต้องพึ่งเงินกู้นอกระบบซะแล้ว(เพราะเลือกไม่ได้นิค่ะ)

ลบ แจ้งลบ
โดย ต่าย
IP : 203.154.87.***
เปิดช้าจังเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง