กระถางต้นไม้ของขวัญวันเกิดสุดแนว

ลบ แก้ไข

UploadImage
นี่คือของขวัญวันเกิดที่ได้จากของเหลือใช้

กระถางต้นไม้ของขวัญวันเกิดสุดแนว
 
สิ่งที่เตรียมจะเป็นพวกของเหลือใช้ต่างๆ กลองพลาสติก หรือเป็นพวกกรอบไปที่เป็นพลาสติกเราจะทำการตัดได้ง่ายนั่นเอง หลอดไปเก่า สายไปเก่า ลวดมัดของ ดินและก็ต้นไม้ นี่คือสิ่งของที่เราจะนำมาทำเป็นของขวัญวันเกิด อย่าพึ่งตกใจนะอะไรกันแค่นี้จะทำได้หรือ นี่แหละเราใช้สิ่งของเหล่านี้นำมาทำหาง่ายๆในบ้านเรา ถ้าไม่เข้าใจให้ลองให้คุณพ่อมาดูว่าไอ้ตัวเนี่ยมันควรจะมีอะไรบ้างหรือในบ้านเรามีสิ่งของอะไรหรือไม่ที่คล้ายๆกันสามารถนำมา ทำและดัดแปลงทำกันได้เลยนะ ไม่จำเป็นต้องเหมือนก็ได้ ให้เรานำกรอบพลาสติกนำมาตัดตกแต่งพร้อมใช้ลวดม้วนๆ แล้วติดกับปลั๊กไฟเก่าเชื่อมกันทั้ง 2 ข้างเพื่อให้ดูเป็นแขนซ้ายแขนขวา ส่วนตรงขาเนี่ยให้เอาปลั๊กที่รูปร่างคล้ายในรูปนั้นนำมาตัดแล้วเชื่อมด้วยลสดมัดๆแล้วทำการติด เข้าไปกับตัวกรอบพลาสติกตรวจสอบดูความแข็งแรงของมันพร้อมเอาดินใส่เข้าไปพร้อมทั้งนำเอาต้นไม้สวยๆมาปักก็นำไปเป็นของขวัญวันเกิดได้อย่างดีหรือเอาไปประดับบ้านก็ได้ดูสวยงามเช่นกันทำไม่ยากเนอะ??
 
 
กระถางต้นไม้ปิศาจ อย่างแรกทำตัวมันก่อน หากระบอกพลาสติกเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณสัก 1.5 นิ้วก็พอนำมาตัดให้มีความยาวที่ 2.5 นิ้ว ตรงตาของมันให้เอาลูปปิงปองผ่ากลางแล้วเอาสกูรสีดำมาขัดตรงกลางเพื่อทำให้เป็น เหมือนลูกตาดำในส่วนตรงคิ้วให้หาพลาสติกเอาสายไฟฟ้าเก่าก็ได้ขอให้เป็นสีดำ นำมาแปะกาวหรือยึดน๊อตเอาตรงแขนนั้นเอาสายไฟฟ้าเก่าที่มีขนาดใหญ่หน่อยมาต่อเป็นแขน ส่วนสุดท้ายนั่นคือขาของมันให้เอาชิ้นส่วนอะหลั่ย ของปลั๊กไฟฟ้าเก่ามันจะอยู่ข้างในนำมาแกะแล้วตัดแต่งให้เป็นลักษณะของขา ก็จะได้เป็นปิศาจกระถางสามารถนำไปใส่ต้นไม้หรือนำมาเป็นที่เสีบดินสอก็ดีเลยของขวัญวันเกิดชิ้นนี้เราทำเองได้อย่างแน่นอนไม่ยากแถมหาของง่ายด้วย
 
 
มาถึงปิศาจของขวัญวันเกิดตัวสุดท้ายกัน หลักๆของขวัญวันเกิดชิ้นนี้คือปลั๊กไฟสังเกตุจะเห็นชิ้นส่วนพลาสติกและโลหะที่สามารถหาได้ในบ้านเตรียมปลั๊กไฟที่มีขนาดใหญ่เพื่อทำเป็นตัวส่วนตรงตาเนี่ยหาเป็นวัสดุอะไรก็ได้ที่ดูนูนๆออกมาและจูมหาลูก บอลเล็กๆหรือวัสดุที่มันมีผิวโค้งเกือบกลับเข้ามาแปะเค้าใช้สกรูเราเปลี่ยนมาเป็นกาวร้อนก็ได้ติดมันเข้าไปก็จะได้ตาและจมูก แขนให้หาใส่ในของปลั๊กไฟซึ่งจะได้ตัวโลหะคล้ายๆในรูปและที่เสียบปลั๊กไป (ที่เป็นง่ามๆ) มาต่อกันเป็นมือ และก็ติดตั้งมันเข้าไปเพื่อที่จะได้เป็นทั้งมือและแขนของหุ่นยนต์ส่วนขาเนี่ยใช้วิธีเดียวกันกับทั้ง 2 ตัวที่ได้บอกไปใส่ดินใส่ต้นไม้อืมนี่แหละคือของขวัญวันเกิดชั้นยอด
 
โดย ของขวัญวันเกิด ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 9 มิ.ย. 55 16:39 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 7,095 ครั้ง


ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 7,095 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

คำฮิต

คำค้นหา
สอบตรง , อาเซียน , มหาวิทยาลัย ,โรงเรียน , ศึกษาต่อ , asean , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , ประชาคมอาเซียน, ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ข่าวอาเซียน วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , ประวัติอาเซียน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , เหรียญ 10ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , หลักสูตร ป.โท , หลักสูตร ป.เอก , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , วันสันติภาพไทยรถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, AEC, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวประชาสัมพันธ์, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ประเมินโอกาสติดแอดมิชชัน , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , เขียน Blog ที่ไหนดี? , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ Ice Bucket Challenge , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมขุดทอง , อุ้มบุญเกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ประกาศผลสอบ Admissions 57 , เว็บไซต์โรงเรียน,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  สารสนเทศ , วันวาเลนไทน์ , นิทาน , กสพท , วันศิลปินแห่งชาติ , รับตรง ม.เกษตร 57 , Varietyโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT , วันแม่ , แฟ้มสะสมผลงาน , อุเทนถวาย , เครื่องบินตก , ประกาศผล O-NET ม.6 , โค้ชเช , วันสงกรานต์ , วันรพี , บัตรสอบ , GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , เคลียริ่งเฮาส์เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , อักษร ศิลปากร , วันโกหก , บันทึกความดี , Portfolioสมุดพกความดี , บริจาคโลหิตSocialFeed , โปรแกรมสร้างแฟ้มสะสมผลงาน , วันอาสาฬหบูชา , ประกาศผล GAT/PAT 57 , สทศ. , Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ ,  , วันแม่แห่งชาติ , วันวิสาขบูชา , วันงดสูบบุหรี่โลก , ประกาศผลรับตรงโควตา 28 จังหวัด ม.ศิลปากรประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ ,  U-NET , ประกาศผลจุฬา , กฏอัยการศึก , รัฐประหาร , วาไรตี้ , ประกาศผล , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , เคลียริ่งเฮ้าส์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , รับน้อง , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติณเดชน์ , เทศกาลกินเจ , วันปิยมหาราช , วันลอยกระทง