กระถางต้นไม้ของขวัญวันเกิดสุดแนว

ลบ แก้ไข

UploadImage
นี่คือของขวัญวันเกิดที่ได้จากของเหลือใช้

กระถางต้นไม้ของขวัญวันเกิดสุดแนว
 
สิ่งที่เตรียมจะเป็นพวกของเหลือใช้ต่างๆ กลองพลาสติก หรือเป็นพวกกรอบไปที่เป็นพลาสติกเราจะทำการตัดได้ง่ายนั่นเอง หลอดไปเก่า สายไปเก่า ลวดมัดของ ดินและก็ต้นไม้ นี่คือสิ่งของที่เราจะนำมาทำเป็นของขวัญวันเกิด อย่าพึ่งตกใจนะอะไรกันแค่นี้จะทำได้หรือ นี่แหละเราใช้สิ่งของเหล่านี้นำมาทำหาง่ายๆในบ้านเรา ถ้าไม่เข้าใจให้ลองให้คุณพ่อมาดูว่าไอ้ตัวเนี่ยมันควรจะมีอะไรบ้างหรือในบ้านเรามีสิ่งของอะไรหรือไม่ที่คล้ายๆกันสามารถนำมา ทำและดัดแปลงทำกันได้เลยนะ ไม่จำเป็นต้องเหมือนก็ได้ ให้เรานำกรอบพลาสติกนำมาตัดตกแต่งพร้อมใช้ลวดม้วนๆ แล้วติดกับปลั๊กไฟเก่าเชื่อมกันทั้ง 2 ข้างเพื่อให้ดูเป็นแขนซ้ายแขนขวา ส่วนตรงขาเนี่ยให้เอาปลั๊กที่รูปร่างคล้ายในรูปนั้นนำมาตัดแล้วเชื่อมด้วยลสดมัดๆแล้วทำการติด เข้าไปกับตัวกรอบพลาสติกตรวจสอบดูความแข็งแรงของมันพร้อมเอาดินใส่เข้าไปพร้อมทั้งนำเอาต้นไม้สวยๆมาปักก็นำไปเป็นของขวัญวันเกิดได้อย่างดีหรือเอาไปประดับบ้านก็ได้ดูสวยงามเช่นกันทำไม่ยากเนอะ??
 
 
กระถางต้นไม้ปิศาจ อย่างแรกทำตัวมันก่อน หากระบอกพลาสติกเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณสัก 1.5 นิ้วก็พอนำมาตัดให้มีความยาวที่ 2.5 นิ้ว ตรงตาของมันให้เอาลูปปิงปองผ่ากลางแล้วเอาสกูรสีดำมาขัดตรงกลางเพื่อทำให้เป็น เหมือนลูกตาดำในส่วนตรงคิ้วให้หาพลาสติกเอาสายไฟฟ้าเก่าก็ได้ขอให้เป็นสีดำ นำมาแปะกาวหรือยึดน๊อตเอาตรงแขนนั้นเอาสายไฟฟ้าเก่าที่มีขนาดใหญ่หน่อยมาต่อเป็นแขน ส่วนสุดท้ายนั่นคือขาของมันให้เอาชิ้นส่วนอะหลั่ย ของปลั๊กไฟฟ้าเก่ามันจะอยู่ข้างในนำมาแกะแล้วตัดแต่งให้เป็นลักษณะของขา ก็จะได้เป็นปิศาจกระถางสามารถนำไปใส่ต้นไม้หรือนำมาเป็นที่เสีบดินสอก็ดีเลยของขวัญวันเกิดชิ้นนี้เราทำเองได้อย่างแน่นอนไม่ยากแถมหาของง่ายด้วย
 
 
มาถึงปิศาจของขวัญวันเกิดตัวสุดท้ายกัน หลักๆของขวัญวันเกิดชิ้นนี้คือปลั๊กไฟสังเกตุจะเห็นชิ้นส่วนพลาสติกและโลหะที่สามารถหาได้ในบ้านเตรียมปลั๊กไฟที่มีขนาดใหญ่เพื่อทำเป็นตัวส่วนตรงตาเนี่ยหาเป็นวัสดุอะไรก็ได้ที่ดูนูนๆออกมาและจูมหาลูก บอลเล็กๆหรือวัสดุที่มันมีผิวโค้งเกือบกลับเข้ามาแปะเค้าใช้สกรูเราเปลี่ยนมาเป็นกาวร้อนก็ได้ติดมันเข้าไปก็จะได้ตาและจมูก แขนให้หาใส่ในของปลั๊กไฟซึ่งจะได้ตัวโลหะคล้ายๆในรูปและที่เสียบปลั๊กไป (ที่เป็นง่ามๆ) มาต่อกันเป็นมือ และก็ติดตั้งมันเข้าไปเพื่อที่จะได้เป็นทั้งมือและแขนของหุ่นยนต์ส่วนขาเนี่ยใช้วิธีเดียวกันกับทั้ง 2 ตัวที่ได้บอกไปใส่ดินใส่ต้นไม้อืมนี่แหละคือของขวัญวันเกิดชั้นยอด
 

loading...


โดย ของขวัญวันเกิด ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 9 มิ.ย. 55 16:39 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 8,413 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 8,413 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement