เรียนต่อนอก > Preparation & Information > หลักสูตรนานาชาติในไทยตื่นตัวพบมีสถิติได้งานดีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หลักสูตรนานาชาติในไทยตื่นตัวพบมีสถิติได้งานดีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หลักสูตรนานาชาติในไทยตื่นตัวพบมีสถิติได้งานดีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ผศ.ดร.สมพิศ ขัตติยพิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร และสถาบันวาแตลประเทศไทย เปิดเผยถึงข้อมูลความนิยมของเด็กไทยกับการศึกษา ในหลักสูตรนานาชาติ ระดับอุดมศึกษา ว่า จากสถิติของ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร ในปีการศึกษา 2554 พบว่า ได้รับความนิยมจากนักเรียนมากขึ้นเป็นจำนวนถึง 30% กว่าปีที่ ผ่านมา และเมื่อไปดูถึงความเคลื่อนไหวใน สถาบันอุดมศึกษาที่เปิดสอนในหลักสูตรนานาชาติ ที่มีมากกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ แสดงให้เห็นว่าเยาวชนไทย มีความตื่นตัว และเห็นถึงความสำคัญในระบบการศึกษาตามหลักสูตรนานาชาติมากยิ่งขึ้น เนื่องจากระบบการศึกษาไทยมีทั้งบุคลากรและประสิทธิภาพที่สามารถทัดเทียมกับสถาบันต่างประเทศได้ ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าอีกด้วย หลักสูตรนานาชาติในระดับอุดมศึกษาของประเทศไทยจึงกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักเรียนและผู้ปกครองเป็นอย่างมาก


นอกจากนี้ ผศ.ดร.สมพิศ ได้กล่าวอ้างอิงข้อมูลจากผลการสำรวจอัตราเงินเดือนในประเทศไทยประจำปี 2554 โดยโรเบิร์ต วอลเทอร์ส [Robert Walters Thailand Salary Survey 2011] ที่ระบุไว้ว่า ในตลาดแรงงานยังคงให้ความสำคัญต่อบุคลากรผู้ที่มีความชำนาญด้านทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ เนื่องจากบุคลากรที่มีทักษะและความสามารถนั้นยังคงมีอยู่อย่างจำกัด ในขณะเดียวกันการแข่งขันเพื่อแย่งชิงบุคลากรที่มีความสามารถยังคงมีแนวโน้มดำเนินต่อไป ดังนั้นผู้ที่มีทักษะทางภาษาจึงสามารถเรียกเงินเดือนเพิ่มขึ้นได้ราว 20-30% จากฐานเงินเดือนเดิม รวมถึงสวัสดิการด้านอื่นๆด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวจึงเชื่อมั่นได้ว่าบัณฑิตที่จบการศึกษาจากสถาบัน จะกลายเป็นผู้ที่มีความชำนาญด้านภาษาอังกฤษจนเป็นที่ยอมรับในตลาดแรงงาน

สำหรับความสำเร็จที่ผ่านมาของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร สามารถเห็นได้จากจำนวนบัณฑิตกว่า 63% ซึ่งต่างได้มีโอกาสเข้าร่วมงานกับองค์กรที่เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ อาทิ อุตสาหกรรมโฆษณา ภาพยนตร์ เพลง แฟชั่น และการโรงแรม รวมไปถึงการนำความรู้ ความสามารถของตนไปประกอบธุรกิจส่วนตัว อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

จากหนังสือพิมพ์แนวหน้าตั้งกระทู้โดย : EZ RIYA
เมื่อ 2011-06-30 00:11:39
IP : 14.207.193.xxx
ผู้ชม : 41665 ผู้ตอบ : 0


แสดงความคิดเห็น : หลักสูตรนานาชาติในไทยตื่นตัวพบมีสถิติได้งานดีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ล๊อกอินเข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

 


Verify Image
ถ้ารูปที่เห็นไม่ชัดเจนคลิกที่นี่
 
*กรุณา Login ก่อนโพส หากท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิก
สมัครสมาชิกฟรี เพื่อใช้เว็บเต็ม 100% ที่นี่


VOTE : นักศึกษาคาดว่าจบการศึกษามาจะได้ทำงานตรงสายหรือไม่
ผู้สนับสนุน
 
คำค้นหา : สอบตรง , รับตรง 55 , มหาวิทยาลัย , ศึกษาต่อ , แนะแนว , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , หนังสือพิมพ์ , ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ความรู้ มัธยมต้น วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , โครงงาน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , สกินhi5 hi5 โค้ดแต่งhi5 , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , รถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, hi5, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวบันเทิง, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมส์ขุดทอง , เกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ดูหนัง , โรงแรม , ฉีดผิวขาว , Moha
พันธมิตร : Kapook.com / Narak.com / เกมส์.com / การประปานครหลวง / เว็บไซต์แนะนำ อื่นๆ
ติดต่อ : เกี่ยวกับ Eduzones / ติดต่อ Eduzones / โทร 02-937-1118 Email : webmaster@eduzones.com / ติดต่อโฆษณา Nation Broadcasting โทร. 0-2338-3546
E-mail : wilawan_s@nationgroup.com